คลังเก็บหมวดหมู่: เกม

เกมที่มีมานานแล้วแต่บางคนอาจจะยังไม่รู้จักแต่มันเป็นเกมที่สนุกมากๆ

Fire Hero And Water Princess

สำหรับเกม Fire Hero And Water Princess  วิธีเล่นเกมนี้ง่ายมากมากเลยคะ สำหรับวิธีเล่นตัวสีฟ้า มันจะมีสามเหลี่อมชี้ขึ้นและชี้ลง ชี้ขวาและซ้าย ให้คุณกดปุ่มสามเหลี่อมชี้ขึ้นเพื่อกระโดด และ กดปุ่มสามเหลี่อมชี้ขวาเพื่อไปทางขวา และ กดปุ่มสามเหลี่อมชี้ซ้ายเพื่อไปซ้ายและถ้าคุณต้องการที่จะไปทางขวาเพื่อกระโดดไปทางขวาคุณก็แค่กดไปสามเหลี่อมชี้ขึ้นและชี้ขวาพร้อมพร้อมกันและสำหรับวิธีเล็นตัวสีแดง ให้ใช้ตัว W  ถ้าคุณต้องการที่จะกระโดด หรือถ้าคุณต้องการที่จะไปทางขวาให้กด D แล้วตัวละครของคุณจะไปทางขวา

Aladdin 3   สำหรับวิธีเล่นนั้นง่ายๆ เล่นเพลินๆ เล่นไปไม่ต้องเครียดมากสบายๆ   และก็วิธีเล่นคือคุณจะเป็นอะลาดินและคุณก็จะนั่งอยู่บนพรมคุณจะมีอาวุธเป็นธนูคุณจะต้องยิงธนูให้โดนนกหรือผึ้งหรือสิ่งกีดขวางอื่นๆ พวกสิ่งกีดขวางจะมีกระสุนและมันก็จะมีกระสุนและก็จะยิงกระสุนใส่เราและเราก็ต้องหลบให้ได้แต่มันจะยิงกระสุนมาเยอะมากจนคุณแถบจะหลบไม่ทันคุณจะสามารถขยับขึ้นหรือลงได้แต่การที่คุณจะหลบมันหลบยากมากเพราะกระสุนจะมาเรื่อยๆและมาทีหนึ่งก็เยอะมากทำให้คุณหลบได้ยากขึ้นมากและคุณก็จะมีโอกาสแพ้มากขึ้น

 ADVEN Island สำหรับเกมนี้วิธีเล่นนั้นง่ายมากนั้นก็คือคุณจะเป็นคนที่จะอยู่ในเกาะและจะต้องหาทางออกจากเกาะให้ได้คุณจะต้องฝ่าอุปสักทั้งหมดที่มีในเกมไปให้ได้ส่วนอุปสักที่มีก็อาจจะเป็นงูหรือแมงมุมคุณจะมีอาวุธก็คือดาวกระจายสำหรับงูบางตัวอาจจะสามารถพ่นไฟได้และมันก็จะกระโดดมาหาคุณและถ้าคุณโดนตัวงูแม้แต่นิดเดียวเพราะว่าถ้าคุณโดนนิดเดียวคุณก็จะตายเลยและทุกครั้งคุณจะมีชีวิตคี่ 3 ครั้งเท่านั้น

และชีวิตในเกมของคุณก็ไม่สมารถที่จะเพิ่มได้ นอกจากดาวกระจายแล้วยังมีเสก็ตบอดด้วย การที่คุณจะไปด้านหน้าคุณก็แค่กดไปที่ลูกสอนที่ชี้ไปทางซ้ายตัวละครของคุณก็จะเดินหน้าแต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าคุณจะสามารถกระโดดข้ามพวกงู หอยทากหรือแมงมุมก็ได้แต่ถ้าเกิดว่าคุณไปโดนงู หอยทากหรือแมงมุม

เสก็ตบอดก็จะหายไปจนหมด

เกมเป็นอุปสรรคสำหรับเด็กๆจริงเหรอ

เชื่อว่าหลายบ้านคงมีกฎข้อห้ามกับเด็กๆในบ้านของท่านเองมากมาย อย่างหนึ่งที่จะเป็นกฎบังคับเลยคือการเล่นเกม  ผู้ใหญ่ที่มีอายุมากๆจะมีความรู้สึกต่อต้านเกี่ยวกับเกม โดยส่วนใหญ่มองว่าเมื่อเด็กๆได้มีโอกาสเล่นเกม เด็กก็จะติดเกมและทำให้เสียการเรียน โดยผู้ใหญ่มักจะยกตัวอย่างที่ไม่ดีเกี่ยวกับเกมมาให้เด็กๆฟัง และยังห้ามยังบ่นหากเห็นเด็กๆเล่นเกม

ในปัจจุบันเกม มีช่องทางให้เด็กๆได้เล่นเยอะขึ้น

เด็กบางคนไม่ยอมกลับบ้านเพราะติดเกม จึงไปเล่นเกมที่บ้านเพื่อนหรือตามร้านอินเตอร์เน็ตที่จะเปิดให้เล่นเกมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหากเรามัวแต่ดุด่าบุตรหลานจะทำให้พวกเขายิ่งต่อต้านมากยิ่งขึ้นจะกลายเป็นว่าเด็กๆจะให้ความสำคัญกับเกมมากขึ้นแล้วไม่ยอมตั้งใจเรียน บางคนโดดเรียนเพื่อไปเล่นเกมเลยก็มี

          หากเรามีการปรับเปลี่ยนทัศนคติสักนิด พยายามนำเกมมาเป็นตัวช่วยให้เราเข้าหาเด็กๆได้ง่ายขึ้น บางทีผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะดีกว่าแต่ก่อนก็ได้ อย่างเช่น เราควรยอมให้เด็กๆได้มีโอกาสเล่นเกมบ้างเพียงแต่เราต้องมีการกำหนดเวลาเล่นอย่างชัดเจน เพียงเท่านี้เด็กๆก็ไม่ต้องไปแอบเล่นเกมที่อื่นให้ไกลหูไกลตาเราแล้ว เราก็จะสามารถเห็นได้ว่าลูกของเรากำลังทำอะไร และเราสามารถแนะนำแนวทางการใช้ชีวิตที่ถูกต้องโดยที่เขาจะไม่รู้สึกอยากต่อต้าน

 ในปัจจุบัน อาจารย์บางท่านที่เข้าใจเรื่องเกมกับเด็กๆ ว่าเป็นของคู่กัน

จึงพยายามนำเกมมาเป็นตัวช่วยในการเรียนการสอนเพื่อให้เด็กๆรู้สึกว่าการเรียนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หลายคนที่ตอนเรียนหนังสือไม่ค่อยสนใจเรียน ไม่อยากไปโรงเรียน แต่พอคุณครูมีการนำเกมมาผสมผสานกับการเรียน ก็ทำให้เด็กๆรู้สึกอยากไปโรงเรียน มีความขยันเรียนมากขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ได้อ่านข่าวเกี่ยวกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ที่ท่านปรับแนวกาสอนวิชาเศรษฐศาสตร์ ที่เครียดๆ

ให้เป็นวิชาที่สนุกสนานเพลิดเพลิน ด้วยการที่ท่านนำเกม เกี่ยวกับการจัดการบริการส่วนสนุก บริหารโรงแรมมาให้นักเรียนเล่นและศึกษาในชั้นเรียนให้นักเรียนวางแผนการตลาดในเกม ซึ่งผลตอบรับออกมากลายเป็นว่าเด็กเข้าใจวิชาเศรษฐศาสตร์มากขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากนัก และที่สำคัญเด็กๆทุกคนอยากที่จะมาเรียนวิชานี้ อยากให้ถึงคาบเรียนวิชานี้เร็วๆ ทั้งที่เมื่อก่อนทุกคนเบือนหน้านี้วิชานี้กันทุกัน จะเห็นได้ว่าเกมไม่ได้มีแต่ข้อเสียอย่างเดียว หากเราสามารถนำจุดเด่นของเกมออกมาใช้ประโยชน์ได้ เกมก็จะเป็นข้อดีให้กับเด็กๆได้เหมือนกัน

เกม Adventure Island เหมาะสำหรับเด็ก

Adventure Island สำหรับเกมนี้มีวิธีเล่นนั้นง่ายมากๆ

เลยสำหรับเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งในคอมและโทรศัพท์มือถือสำหรับวิธีเล่นในโทรศัพท์มือถือคือคุณจะเป็นตัวผู้ชายที่กำลังติดเกาะคุณก็ต้องเอาชีวิตคอดไปให้ได้ในตอนแรกคุณจะพบกับไข่อยู่ที่พื้นให้คุณเดินไปชนไข่แล้วมันจะกลายเป็นค้อนให้คุณเดินเข้าไปที่ค้อนแล้วค้อนจะเป็นอาวุธของคุณสำหรับในเกมนี้จะมีสิ่งกีดขวาง

ยกตัวอย่างเช่นงูสามารถกระโดดได้ และสามารถที่จะพ่นไฟได้ด้วยคุณจะต้องโยนค้อนไปที่ตัวงู งูจะได้ตายและยังมีสิ่งกีดขวางอื่นอีกมากมายเช่นหอยทากหอยทากจะค่อยๆคลานมาใกล้ใกล้เรา และเมื่อมันเถอะตัวเราก็คือเราแพ้และสำหรับเกมนี้ยังมีแมงมุมอีกด้วยแมงมุมจะปีนใหญ่ขึ้นขึ้นลงลงเพราะฉะนั้นเราจะต้องหลบเพื่อไม่ให้แมงมุมโดนตัวเรา

สำหรับเกมนี้ตอนแรกคุณจะมีชีวิตสามชีวิตและคุณไม่สามารถที่จะเพิ่มชีวิตได้ตอนแรกพอคุณยิงได้แล้วคุณจะไพไข่อีกใบหนึ่ง ซึ่งมันอาจจะเป็นกล่องรูปหัวใจให้คนเดินไปตรงนั้นถ้าเป็นกล่องรูปหัวใจคุณจะพบว่าคุณขี่ไดโนเสาร์ตัวสีฟ้าไดโนเสาร์ตัวนี้สามารถพ่น

กระสุนที่มีไฟได้เหมือนกันถ้าเกิดว่าคุณเห็นใครนั้นเป็นเกาะที่มีรูปอื่นมันจะกลายเป็นไดโนเสาร์ที่มีตัวสีม่วงไดโนเสาร์ตัวนี้ สามารถลงน้ำที่มีสีม่วงได้แต่ถ้าเป็นไดโนเสาร์สีฟ้าหรือตัวผู้ชายปกติจะทำให้คุณแพ้หรือตายนั่นเองและเมื่อชีวิตค่อยๆค่อยๆลดลงเรื่อยเรื่อยมันก็ทำให้การที่จะทำให้คุณผ่านด่านน้อยลงเพราะในด่านนั้นก็ยากมากและชีวิตของคนก็น้อยลงชีวิตของคนไม่อาจเพิ่มได้ก็คือเหลือหนึ่งชีวิตก็คือมีแค่หนึ่งชีวิตเท่านั้นนะไม่มีเพิ่ม

เพราะฉะนั้นจะต้องรักษาชีวิตของคุณให้ดีและในแต่ละด่านก็ยากก็เลยเรื่อยๆ

แล้วก็ไม่อาจบอกได้ว่ามีกี่ด้านกันแน่เพราะมันจะไปได้เรื่อยเรื่อยเรื่อยเรื่อยมีชีวิตเหลือเท่าไหร่ก็เดินทางข้ามด่านนั้นไปพร้อมกับชีวิตที่เหลือคุณจะผ่านด่านคุณจะเห็นว่าจะมีทำทำใหญ่ทำหนึ่งซึ่งคุณไม่ต้องตกใจไปว่าในถ้ำ นั้นมีอะไรหรือเปล่านั่นคือ ท่านที่จะพาคุณให้ไปถึงเส้นชัยหลายคนอาจจะบ่นว่าไม่ผ่านด่าน ซักทีและหลายคนก็จะหงุดหงิด

และพ่อโมโหไม่มีสมาธิทำให้คุณแพ้เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าต้องการผ่านด่านในเกมนี้คุณจะต้องใช้สมาธิยากมากต้องใจเย็นๆอย่าใจร้อนเพราะการที่คุณใจเย็นเป็นตัวช่วยที่ดีมากอย่างหนึ่งที่จะทำให้คนผ่านด่านฉลิว 100ด่าน โดยที่ไม่เสียชีวิตแม้แต่ชีวิตเดียว

แนวคิดดีๆที่ได้จากการเล่นเกมส์

แนวคิดดีๆที่ได้จากการเล่นเกมส์ มีดังนี้

      นานมาแล้วครั้งหนึ่งเกมส์เคยถูกมองไปในแง่ลบต่างๆนานามากมาย มีการนิยามให้เกมส์นั้นดูเป็นภัยต่อสังคมต่อเด็กๆ ผู้ใหญ่หลายคนจึงเกลียดเกมส์กันมากๆจากเหตุการณ์ต่างๆที่เคยเกิดขึ้นในอดีต แต่ในปัจจุบันนี้นั้นก็ต้องบอกเลยว่าเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปอะไรก็มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นสำหรับเกมส์เองก็เช่นกัน ปัจจุบันเกมส์ได้ถูกมองในมุมที่ดีขึ้นจากเมื่อก่อน และวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึงการที่เราจะได้แนวคิดดีๆได้จากการเล่นเกมส์

  1. ได้ค้นหาเป้าหมายชีวิต

    เนื่องจากการเล่นเกมส์นั้นก็อาจจะมีการได้ฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆเพื่อที่จะได้ผ่านด่านเพื่อเปลี่ยนด่านใหม่ไปเรื่อยๆจึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผู้เล่นได้มีการคิดวิเคราะห์ไปในระหว่างการเล่นเกมส์เกี่ยวกับเป้าหมายต่างๆ ซึ่งก็แน่นอนว่าในเกมส์กับชีวิตจริงของเราก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันเลยในเรื่องของการฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อให้ได้บรรลุเป้าหมายในชีวิตนั่นเอง

  1. เก็บประสบการณ์ 

   สำหรับการเล่นเกมส์ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ประไหนก็แล้วแต่ ส่วนมากแล้วเราก็มักจะได้รับข้อคิดดีๆ หรือได้ฉุกคิดเรื่องดีๆขึ้นมาได้ในระหว่างการเล่นเกมส์ โดยที่ในเกมส์นั้นก็จะมีปัญหา และอุปสรรคต่างๆเข้ามาให้เราได้แก้ไขอยู่เสมอ จากสิ่งเหล่านี้เองที่เกิดขึ้นในเกมส์ก็จะทำให้เหล่าผู้เล่นนั้นจะได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์จากการแก้สถานการณ์ต่างๆไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันของตัวเองได้อีกด้วย

  1. ทุกการฝึกฝนในเกมส์มีค่าเสมอ

   การเล่นเกมส์แต่ละครั้งแน่นอนว่าผู้เล่นก็มีการเล่นอยู่เป็นประจำและสม่ำเสมอทำให้เปรียบเสมือนการฝึกฝนไปในตัว ทั้งนี้ก็คือการได้ฝึกฝนทักษะต่างๆที่ใช้ในการเล่นเกมส์ แต่สามารถที่จะดึงเอาหลักการจากการฝึกฝนจากในเกมส์นั้นออกมาใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆนอกเกมส์อย่างในชีวิตจริงที่ดำเนินอยู่ทุกวันนี้ได้

  1. การรู้จักเตรียมตัวและตื่นตัวอยู่เสมอ

   แน่นอนการเล่นเกมส์นั้นส่วนมากแล้วก็ล้วนจะเป็นการใช้สมาธิในการเล่นเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยที่ในหลายๆเกมส์นั้นก็เป็นเกมส์ที่มีลักษณะเป็นการกระตุ้นให้ผู้เล่นได้มีทักษะเกี่ยวกับการมีสติรู้ตัวรู้จักการเตรียมตัวและพร้อมในการฝ่าด่านต่าง จึงจะต้องตื่นตัวอยู่เสมอและแน่นอนว่าในชีวิตจริงของเราเองก็ควรจะเป็นเช่นนั้น

     และทั้งหมดนี้ก็เป็นแนวคิดดีๆที่เกมส์ได้ให้กับผู้เล่นหลายๆคน การเล่นเกมส์นั้นจะไม่ส่งผลเสียถ้าหากตัวผู้เล่นเองรู้จักที่จะทำความเข้าใจว่าเกมส์ก็เป็นเพียงแค่สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ความสุขและสนุกเท่านั้น

ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตที่เราจะต้องมัวหมกมุ่นอยู่กับมัน เว้นเสียแต่ว่าการใช้เกมส์เพื่อเป็นสัมมาอาชีพที่จะต้องให้ความสำคัญ และอยู่กับมันให้มากๆเผื่อฝึกฝนให้ตัวเองมีการพัฒนาอยู่เสมอ ซึ่งก็แน่นอนว่าถ้าหากทุกคนที่เล่นเกมส์คิดได้ดังนี้ปัญหาที่มีมาอย่างยาวนานอย่างปัญหาติดเกมส์ก็จะสามารถที่จะเลือนหายไปอย่างช้าๆได้อย่างมที่ปัจจุบันนี้ก็กำลังเป็นเช่นนั้นอยู่นั่นเอง

เกมส์ช่วยฝึกสมองได้อย่างไร

เชื่อว่าหลายๆคนต่างก็เคยคิดกับเกมส์ไปในทางแง่ลบ

มองว่าเกมส์เป็นสื่อที่ไร้ประโยชน์ไม่มีความหมาย เป็นเครื่องมีที่จะมาซึ่งความวุ่นวายที่จะทำให้หลายคนหลงไปติดจนยากที่จะเลิกได้ หรือผู้ปกครองจำนวนหนึ่งที่ต่างก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ต้องกีดขวางไม่ให้ลูกเข้าไปยุ่งเกี่ยวโดยเด็ดขาด แต่ในปัจจุบันนี้มุมมองในการให้คำนิยามของเกมส์ได้เปลี่ยนไปแล้วอย่างสิ้นเชิง อย่างที่เราจะได้นำเสนอในวันนี้ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำมุมมองของเกมส์นั้นเปลี่ยนไป จากคำถามที่ว่า “เกมส์ช่วยฝึกสมองได้อย่างไร”

แต่ละคนต่างก็มีวิธีในการฝึกสมองที่แตกต่างกันออกไป

หนึ่งในวิธีที่มีคนนิยมเลือกใช้อยู่บ่อยเลยก็คือการเล่นเกมส์นั่นเอง โดยที่เกมส์นั้นสามารถที่จะช่วยให้คนเราสามารถฝึกสมองและทักษะต่างๆได้ในหลายๆด้านกันเลยทีเดียว อย่างการเล่นเกมส์ที่มีลักษณะเป็นการฝ่าด่านต่างๆนั้นก็จะทำให้เราได้ฝึกทักษะที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหา ได้ทำการคิดวิเคราะห์เกมส์เผื่อให้ผ่านด่านไปได้จึงจะทำให้ผู้เล่นนั้นได้ทำความเข้าใจกับปัญหาใหม่ๆที่เกิดขึ้น

 

และสามารถที่จะวางแผนในการตั้งรับได้ รวมไปถึงทำให้ได้ฝึกในส่วนของการจัดสรรทรัพยากรและการได้เรียนรู้ที่จะใช้วิธีใหม่ๆในการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ด้วย นอกจากนี้แล้วยังจะได้ฝึกทักษะที่เกี่ยวกับการรับรู้

การทำความเข้าใจหรือการได้คาดคะเนเพื่อเปรียบเทียบสิ่งต่างๆ

ที่สามารถที่จะเชื่อมโยงได้ และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราจะได้จากการฝึกสมองในเกมส์ นั่นก็คือการมีความมุมานะและไม่ลดละซึ่งความพยายาม ซึ่งโดยทั่วไปนั้นก็ถือว่าเป็นทักษะในทางของพฤติกรรมนั่นเอง ซึ่งจะแตกต่างออกไปจากทั้งสองทักษะแรกที่มีความเป็นทักษะที่เป็นไปในทางของแนวความคิด

แต่สำหรับทักษะนี้จะเป็นคุณลักษณะที่มีความสำคัญมากๆในการนำเอาแนวคิดไปใช้ในการแก้ปัญหาต่างๆให้เกิดผลสำเร็จต่อไปได้ การฝึกสมองจากเกมส์นั้นนอกจากจะได้ประโยชน์ที่ค่อนข้างดีแล้วยังสามารถที่จะสนุกเพลิดเพลินไปกับเกมส์ที่เราเลือกเล่นได้ด้วย ซึ่งก็เรียกได้ว่าหากรู้จักที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเล่นเกมส์จากในรูปแบบเดิมๆที่เล่นเพียงเพื่อหวังเอาแต่ความสนุกอย่างเดียวมาเป็นการเล่นเพื่อคลายเครียด สนุก และฝึกทักษะฝึกสมองไปในตัวก็สามารถที่จะได้รับประโยชน์เต็มๆจากเกมส์ไปเลยแบบไม่มีกั๊ก

        อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนการที่จะใช้เกมส์เพื่อไปฝึกสมองนั้นอาจจะยังไม่ได้เหมาะ เพราะหลักความคิดเดิมๆที่ได้ให้เอาไว้กับการเล่นเกมส์ ด้วยหวังว่าจะเล่นเกมส์แค่เพื่อใช้เป็นเครื่องมือทางความสุขไปวันๆเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไรเพราะต่างคนก็มีวิธีในการฝึกฝนสมอง การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป

แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนแล้วว่าเปลี่ยนไปแน่ๆก็คือคำนิยามของเกมส์ที่เรารู้จักกันในวันนี้ได้เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น และผู้คนต่างก็ได้ให้ความสำคัญและตระหนักถึงความสำคัญของเกมส์ได้ดีมากขึ้น สามารถที่จะแยกแยะตัวเองกับเกมส์ออกจากกันได้ ซึ่งนั่นเป็นข่าวดีมากๆในวงการเกมส์

เกม – Rescue Cut

Rescue Cut เกมเบาๆ พัฒนาสมอง จากบริษัท MarkApp Co. Ltd สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ app store และ google play store  

วิธีการเล่นของเกม Rescue Cut 

คือใช้นิ้วของผู้เล่นตัดเชือก เพื่อช่วยเหลือคนที่ถูกผูกไว้กับเพดานให้ได้ เกมนี้เปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่เวอร์ชันแรกจนถึงปัจจุบันเป็นเวอร์ชันที่ 1.12 ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการวันที่ 12 ธันวาคม 2019  

Rescue Cut มีผู้วิจารณ์มากกว่า 180,908 ราย ได้รับคะแนนโหวต 4.5 จาก 5 ดาว ว่าเป็นเกมที่น่าเล่นในระดับที่เกือบดีมาก

ในส่วนของตัวเกมนอกจากจะตัดเชือกเพื่อช่วยเหลือเพื่อนลงมาแล้ว เรายังต้องพบอุปสรรคอีก เช่น หนาม,หมี,มือปืน,เสือ ,ลูกตุ้ม ผู้เล่นจะต้องวางแผนการตัดเชือกว่าต้องตัดเชือกที่ตำแหน่งไหนก่อน เพื่อทำให้เพื่อนของเราไม่เป็นเหยื่อของเหล่าสัตว์ร้ายหรือมือปืนต่างๆ เหล่านี้

เมื่อเล่นด่านที่สูงขึ้นไป ผู้เล่นต้องมีปฏิภาณไหวพริบในการแก้ไขปัญหามากยิ่งขึ้น อาจจะต้องตัดเชือกมากกว่า 1 เส้น และตัดเชือกเป็นลำดับก่อนหลัง 

Rescue Cut มีให้เล่นมากมายหลายร้อยด่าน แต่ข้อเสียคือเกมนี้เมื่อเล่นไปแทบจะทุกๆ 2-3 ด่านจะมีโฆษณาปรากฏขึ้น (โฆษณาบ่อยมาก) ข้อดีอีกอย่างของเกมนี้คือมีแค่ตัวเดียว หากว่าแพ้ก็ต้องเริ่มใหม่ที่ด่านเดิม 

สำหรับผู้ที่ออกจากเกมไปแล้ว เมื่อเข้าสู่แอพลิเคชันอีกครั้งหนึ่งก็จะเริ่มต้นที่ด่านปัจจุบัน ไม่ต้องเริ่มต้นที่ด้านหนึ่งใหม่ 

เกมนี้เมื่อเล่นผ่านไปเรื่อยๆ จะได้ตัวละคร (เป็นตัวเพื่อนที่เราจะต้องช่วย) เพิ่มขึ้นมา Rescue Cut เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุมากกว่า 8-9 ปีขึ้นไป เพราะว่าต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาที่แยบยล และมันไม่มีเวลาบังคับ คนเล่นจะเล่นหลายครั้งหรือใช้เวลาคิดนานเท่าไหร่ก็ได้ 

เกมนี้ถึงไม่หวือหวาเร้าใจ แต่เป็นเกมแนว puzzle ที่ฝึกสมองเชาว์ปัญญาของผู้เล่นได้มากเลยทีเดียว แต่ก็มีนักวิจารณ์ทางอินเตอร์เน็ตบางส่วนให้ความเห็นว่าในแต่ละด่านมันง่ายเกินไป และบางด่านเหมือนจะมีรูปแบบที่ซ้ำกันอยู่ (เขาให้คะแนนเพียง 1 ดาว)

ส่วนอีกคำวิจารณ์หนึ่งบอกว่า การมัดเชือกที่ตัวการ์ตูน เป็นเรื่องที่ดูแล้วน่าหวาดกลัว ซึ่งเขาจะไม่เปิดให้เด็กเล็กเล่นเกมนี้เด็ดขาด (ให้คะแนน 1 ดาว)

คำวิจารณ์ในทางบวกเช่นกล่าวว่าเป็นที่สนุกสนาน ยิ่งเล่นยิ่งติดใจแต่ว่ามีโฆษณาบ่อยเกินไป หรือจะเป็นคำวิจารณ์แบบกลางๆ ว่าเกมนี้เหมาะสำหรับเด็กก็จริง แต่ว่ามีบางด่านที่ซ้ำกันทำให้มีมากกว่า 300 ด่าน 

นานาจิตตังสำหรับเกมนี้ หากผู้เล่นที่เปิดใจอยากต้องการแก้ปัญหา หรือเล่นคลายเครียดเล็กๆน้อยๆ ให้ทดลองดาวน์โหลด Rescue Cut ไปเล่นที่โทรศัพท์ของท่านตั้งแต่บัดนี้

 

doraemon-nobitas-story-of-season-feb132019-1

เกมสำหรับผู้หญิงหรือเด็กหญิง

พอเอ่ยชื่อเกมก็มีแต่คนให้ความสนใจไม่แปลกหรอกที่มันจะมีสิ่งที่คนนิยมเล่นกันมากอย่างนี้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ให้ความชื่นชอบแก่เกมเหมือนกันหมดและยิ่งสมัยนี้ด้วยละก็ยิ่งเล่นผ่านมือถือได้แบบนี้เกมยิ่งเป็นส่วนหนึ่งในการใช้เวลาว่างเพื่อจะนำมาเล่นกันมากที่สุด

เกมมีให้เลือกเล่นมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือไปจนถึงวัยกลางคนก็สามารถเลือกเล่นเกมได้ทุกอย่าง ซึ่งเกมจะมีหลายแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหนก็ตามหากให้เด็กเล่นผู้ปกครองครวญเลือกให้เล่นอย่างเหมาะสมที่สุด

เกมที่เหมาะสมกับเด็กได้แก่

เกมรถแข่ง เป็นเกมที่ไม่คิดมากและไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมากนักแค่ฝึกสายตาและก็ฝึกสมองด้วยการเลี้ยวซ้ายและเลี้ยวขวาเพื่อหลบสิ่งกีดขวางและนอกจากนั้นยังเป็นการฝึกสมาธิในการขับหรือบังคับรถไปในทิศทางที่กำหนดอีกด้วยเนื่องจากเกมรถแข่งนี้เป้นเกมที่ไม่ต้องคิดอะไรมากและเป็นเกมเพื่อฝึกสมองสำหรับเด็กเพื่อเป็นการฝึกทักษะให้เด็กมีความคิดและมีจินตนาการที่ดีในการพัฒนาสมองซึ่งเกมนี้เหมาะกับเด็กชายและเด็กที่เป็นผู้หญิงสามารถเล่นได้ทั้งคู่เพราะเป็นแค่การฝึกสมองและไม่มีการชี้นำไปในทางอื่นผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เกมที่เหมาะกับผู้หญิงและเด็ก

เกมที่เหมาะสมกับเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ ได้แก่

เกมแต่งตัวตุ๊กตา เกมฟาร์ม เกมแต่งบ้าน เกมเลี้ยงสัตว์ หรือเกมผจญภัยที่ไม่มีความรุนแรง ซึ่งเกมเหล่านี้จะมีระบุอายุให้แก่เด็กว่าเป็นเกมที่เด็กไม่ถึงอายุเท่านั้นเท่านี้ห้ามเล่น ซึ่งผู้ปกครองควรอ่านก่อนที่จะโหลดมาให้บุตร หรือลูกหลานของท่านเล่นเพราะมันเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดและมันก็นำไปถึงจุดเริ่มต้นของการพัฒนาในด้านสมองของเด็กอีกด้วย

เด็กมีความคิดอ่านที่น้อยและไม่สามารถแยกแยะผิดถูกได้ ดังนั้นเด็กควรจะโดนปลูกฝังในเรื่องของความคิดและหากเราให้เด็กเจอหรืออยู่กับอะไรที่มันจะก่อให้เกิดอารมณ์ที่รุ่นแรง เด็กที่เป็นเหมือนผ้าขาวก็จะจำในบทบาทนั้นซึ่งจะนำมาเป็นนิสัยในวัยที่โตขึ้น 

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือเป็นการสั่งสอนในสิ่งต่างๆผู้ปกครองควรมีเวลาสั่งสอนอบรมให้เด็กเหล่านั้นโตขึ้นมาให้เป็นคนดีไม่ใช่อ้างว่าไม่ว่ายุ่งอยู่ตลอดเวลาแล้วปล่อยให้เด็กเล่นแต่เกมแล้วเกมที่เล่นนั้นก็เป็นเกมที่มีความรุนแรงโดยที่ไม่มีผู้ปกครองคอยอธิบายหรือคอยสั่งสอนว่ามันไม่ดี หรือไม่ควรเองเยี่ยงอย่างทำให้เด็กจำภาพลักษณ์มาในทางที่ผิดๆจนโตกลายเป็นปัญหาทางสังคมอยู่ทุกวันนี้