คลังเก็บรายเดือน: ธันวาคม 2019

doraemon-nobitas-story-of-season-feb132019-1

เกมสำหรับผู้หญิงหรือเด็กหญิง

พอเอ่ยชื่อเกมก็มีแต่คนให้ความสนใจไม่แปลกหรอกที่มันจะมีสิ่งที่คนนิยมเล่นกันมากอย่างนี้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ให้ความชื่นชอบแก่เกมเหมือนกันหมดและยิ่งสมัยนี้ด้วยละก็ยิ่งเล่นผ่านมือถือได้แบบนี้เกมยิ่งเป็นส่วนหนึ่งในการใช้เวลาว่างเพื่อจะนำมาเล่นกันมากที่สุด

เกมมีให้เลือกเล่นมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือไปจนถึงวัยกลางคนก็สามารถเลือกเล่นเกมได้ทุกอย่าง ซึ่งเกมจะมีหลายแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหนก็ตามหากให้เด็กเล่นผู้ปกครองครวญเลือกให้เล่นอย่างเหมาะสมที่สุด

เกมที่เหมาะสมกับเด็กได้แก่

เกมรถแข่ง เป็นเกมที่ไม่คิดมากและไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมากนักแค่ฝึกสายตาและก็ฝึกสมองด้วยการเลี้ยวซ้ายและเลี้ยวขวาเพื่อหลบสิ่งกีดขวางและนอกจากนั้นยังเป็นการฝึกสมาธิในการขับหรือบังคับรถไปในทิศทางที่กำหนดอีกด้วยเนื่องจากเกมรถแข่งนี้เป้นเกมที่ไม่ต้องคิดอะไรมากและเป็นเกมเพื่อฝึกสมองสำหรับเด็กเพื่อเป็นการฝึกทักษะให้เด็กมีความคิดและมีจินตนาการที่ดีในการพัฒนาสมองซึ่งเกมนี้เหมาะกับเด็กชายและเด็กที่เป็นผู้หญิงสามารถเล่นได้ทั้งคู่เพราะเป็นแค่การฝึกสมองและไม่มีการชี้นำไปในทางอื่นผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เกมที่เหมาะกับผู้หญิงและเด็ก

เกมที่เหมาะสมกับเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ ได้แก่

เกมแต่งตัวตุ๊กตา เกมฟาร์ม เกมแต่งบ้าน เกมเลี้ยงสัตว์ หรือเกมผจญภัยที่ไม่มีความรุนแรง ซึ่งเกมเหล่านี้จะมีระบุอายุให้แก่เด็กว่าเป็นเกมที่เด็กไม่ถึงอายุเท่านั้นเท่านี้ห้ามเล่น ซึ่งผู้ปกครองควรอ่านก่อนที่จะโหลดมาให้บุตร หรือลูกหลานของท่านเล่นเพราะมันเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดและมันก็นำไปถึงจุดเริ่มต้นของการพัฒนาในด้านสมองของเด็กอีกด้วย

เด็กมีความคิดอ่านที่น้อยและไม่สามารถแยกแยะผิดถูกได้ ดังนั้นเด็กควรจะโดนปลูกฝังในเรื่องของความคิดและหากเราให้เด็กเจอหรืออยู่กับอะไรที่มันจะก่อให้เกิดอารมณ์ที่รุ่นแรง เด็กที่เป็นเหมือนผ้าขาวก็จะจำในบทบาทนั้นซึ่งจะนำมาเป็นนิสัยในวัยที่โตขึ้น 

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือเป็นการสั่งสอนในสิ่งต่างๆผู้ปกครองควรมีเวลาสั่งสอนอบรมให้เด็กเหล่านั้นโตขึ้นมาให้เป็นคนดีไม่ใช่อ้างว่าไม่ว่ายุ่งอยู่ตลอดเวลาแล้วปล่อยให้เด็กเล่นแต่เกมแล้วเกมที่เล่นนั้นก็เป็นเกมที่มีความรุนแรงโดยที่ไม่มีผู้ปกครองคอยอธิบายหรือคอยสั่งสอนว่ามันไม่ดี หรือไม่ควรเองเยี่ยงอย่างทำให้เด็กจำภาพลักษณ์มาในทางที่ผิดๆจนโตกลายเป็นปัญหาทางสังคมอยู่ทุกวันนี้

 

Black-Shark-2

สุดยอดโทรศัพท์สำหรับเอาไว้เล่นเกม

หลายคนใช้โทรศัพท์ในการติดต่อสื่อสาร ส่งไลน์ เล่น facebook หรือเอาไว้สำหรับดูซีรี่ย์ หรือถ่ายรูปแต่บางคนมีมือถือเอาไว้สำหรับเล่นเกม

ซึ่งปัจจุบันเกมที่กำลัง เป็นที่นิยมเล่นกันอย่างมากคือเกม ROVแต่มือถือที่จะเล่นได้แบบมันส์ๆไม่สะดุดก็ราคาก็แพงเหลือเกินดังนั้นหากใครที่ชอบเล่นเกมผ่านมือถือแต่ไม่รู้ว่าจะซื้อโทรศัพท์รุ่นและยี่ห้อไหนดีที่ราคาไม่แพงมากนัก

เรามีข้อมูลมาฝากประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อค่ะ

  1. Samsung Galaxy J6+ สำหรับรุ่นนี้ราคาไม่เกิน 5000 บาทเป็นรุ่นที่รองรับการเล่นเกม ROV ได้ดีที่สำคัญหน้าจอใหญ่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับเล่นเกม หรือดูหนังผ่านมือถือโดยรุ่นนี้ได้มีคนนำมาทดสอบการเล่นเกมแล้วแนะนำมาว่าใช้งานได้ดีพอใช้ทีเดียว
  2. Xiaomi Redmi Note 7 นี่ก็เป็นมือถืออีกรุ่นที่มีการนำไปทดสอบเล่นเกม ROV แล้วใช้งานได้ดีทีเดียวแต่ติดตรงที่ว่าเครื่องจะร้อนเร็ว มือถือรุ่นนี้มีหน้าจอกว้างถึง 6.3 นิ้วที่สำคัญราคาไม่เกิน 5000 บาทเช่นเดียวกัน
  3. Vivo Y91i สำหรับรุ่นนี้หน้าจอมีขนาดใหญ่ มีโหมดที่สามารถปรับแต่งค่าในการเล่นเกมได้ ราคาไม่เกิน 5000บาทที่สำคัญแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน รุ่นนี้เล่นเกม ROV ไม่มีกระตุกและหน้าจอไม่เป็นรอยขีดข่วนง่าย
  4. ASUS ZenFone Max (M2) สำหรับรุ่นนี้เหมาะกับการนำมาเล่นเกม ROV เช่นกันสามารถระบายความร้อนได้ดีไม่ร้อนง่ายเหมือน Xiaomi Redmi Note 7 แต่มีข้อเสียคือหน้าจอจะเป็นคราบรอยนิ้วมือได้ง่าย สำหรับรุ่นนี้ราคาไม่เกิน 5000 บาทเช่นกัน
  5. HUAWEI Y7 Pro (2019) นี่เป็นอีกรุ่นที่ฟีเจอร์ของเครื่องเหมาะกับการนำมาเล่นเกม ROVมากมือถือรุ่นนี้เหมาะกับสาวกเกม ROV เป็นอย่างมากเพราะมีการ์ดจอ Adreno 506ซึ่งจะช่วยเรื่องของการเล่นเกมให้ดีขึ้นขนาดหน้าจอก็ใหญ่ถึง 6.26 นิ้วที่สำคัญราคาไม่เกิน 5000 บาทอีกด้วย
  6. Realme 3 สำหรับมือถือรุ่นนี้ นอกจากตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกม ROVแล้วในเรื่องเมนูการใช้งานอื่นๆก็ถือว่าดีมากด้วยเช่นกัน ทั้งหนาจอก็มีขนาดใหญ่ถึง 6.22 นิ้ว และรุ่นนี่ราคายังไม่เกิน5000 บาทอีกด้วย
  7. Infinix HOT 7 PRO รุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่จะหามือถือเอาไว้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะมี RAM 6 GB  ROM 64 GB ถือว่าสุดยอดมากๆ และราคาก็ไม่เกิน 5000 บาทอีกด้วย
  8. OPPO A5s หรือ AX5s รุ่นนี้นอกจากราคาจะน่าคบเพราะไม่เกิน 5000บาทแล้วตัวเครื่องยังถูกออกแบบมาให้สวยทันสมัย หน้าจอกว้างถึง 6.2นิ้วเหมาะกับเกมเล่นเกมเป็นอย่างมากเพราะรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้เน้นใช้สอยในการเล่นเกมโดยเฉพาะเลยทีเดียวเพราะมีโหมด Game Space และมีการ์ดจอเป็น PowerVR