แนวคิดดีๆที่ได้จากการเล่นเกมส์

แนวคิดดีๆที่ได้จากการเล่นเกมส์ มีดังนี้

      นานมาแล้วครั้งหนึ่งเกมส์เคยถูกมองไปในแง่ลบต่างๆนานามากมาย มีการนิยามให้เกมส์นั้นดูเป็นภัยต่อสังคมต่อเด็กๆ ผู้ใหญ่หลายคนจึงเกลียดเกมส์กันมากๆจากเหตุการณ์ต่างๆที่เคยเกิดขึ้นในอดีต แต่ในปัจจุบันนี้นั้นก็ต้องบอกเลยว่าเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปอะไรก็มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นสำหรับเกมส์เองก็เช่นกัน ปัจจุบันเกมส์ได้ถูกมองในมุมที่ดีขึ้นจากเมื่อก่อน และวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึงการที่เราจะได้แนวคิดดีๆได้จากการเล่นเกมส์

  1. ได้ค้นหาเป้าหมายชีวิต

    เนื่องจากการเล่นเกมส์นั้นก็อาจจะมีการได้ฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆเพื่อที่จะได้ผ่านด่านเพื่อเปลี่ยนด่านใหม่ไปเรื่อยๆจึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผู้เล่นได้มีการคิดวิเคราะห์ไปในระหว่างการเล่นเกมส์เกี่ยวกับเป้าหมายต่างๆ ซึ่งก็แน่นอนว่าในเกมส์กับชีวิตจริงของเราก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันเลยในเรื่องของการฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อให้ได้บรรลุเป้าหมายในชีวิตนั่นเอง

  1. เก็บประสบการณ์ 

   สำหรับการเล่นเกมส์ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ประไหนก็แล้วแต่ ส่วนมากแล้วเราก็มักจะได้รับข้อคิดดีๆ หรือได้ฉุกคิดเรื่องดีๆขึ้นมาได้ในระหว่างการเล่นเกมส์ โดยที่ในเกมส์นั้นก็จะมีปัญหา และอุปสรรคต่างๆเข้ามาให้เราได้แก้ไขอยู่เสมอ จากสิ่งเหล่านี้เองที่เกิดขึ้นในเกมส์ก็จะทำให้เหล่าผู้เล่นนั้นจะได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์จากการแก้สถานการณ์ต่างๆไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันของตัวเองได้อีกด้วย

  1. ทุกการฝึกฝนในเกมส์มีค่าเสมอ

   การเล่นเกมส์แต่ละครั้งแน่นอนว่าผู้เล่นก็มีการเล่นอยู่เป็นประจำและสม่ำเสมอทำให้เปรียบเสมือนการฝึกฝนไปในตัว ทั้งนี้ก็คือการได้ฝึกฝนทักษะต่างๆที่ใช้ในการเล่นเกมส์ แต่สามารถที่จะดึงเอาหลักการจากการฝึกฝนจากในเกมส์นั้นออกมาใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆนอกเกมส์อย่างในชีวิตจริงที่ดำเนินอยู่ทุกวันนี้ได้

  1. การรู้จักเตรียมตัวและตื่นตัวอยู่เสมอ

   แน่นอนการเล่นเกมส์นั้นส่วนมากแล้วก็ล้วนจะเป็นการใช้สมาธิในการเล่นเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยที่ในหลายๆเกมส์นั้นก็เป็นเกมส์ที่มีลักษณะเป็นการกระตุ้นให้ผู้เล่นได้มีทักษะเกี่ยวกับการมีสติรู้ตัวรู้จักการเตรียมตัวและพร้อมในการฝ่าด่านต่าง จึงจะต้องตื่นตัวอยู่เสมอและแน่นอนว่าในชีวิตจริงของเราเองก็ควรจะเป็นเช่นนั้น

     และทั้งหมดนี้ก็เป็นแนวคิดดีๆที่เกมส์ได้ให้กับผู้เล่นหลายๆคน การเล่นเกมส์นั้นจะไม่ส่งผลเสียถ้าหากตัวผู้เล่นเองรู้จักที่จะทำความเข้าใจว่าเกมส์ก็เป็นเพียงแค่สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ความสุขและสนุกเท่านั้น

ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตที่เราจะต้องมัวหมกมุ่นอยู่กับมัน เว้นเสียแต่ว่าการใช้เกมส์เพื่อเป็นสัมมาอาชีพที่จะต้องให้ความสำคัญ และอยู่กับมันให้มากๆเผื่อฝึกฝนให้ตัวเองมีการพัฒนาอยู่เสมอ ซึ่งก็แน่นอนว่าถ้าหากทุกคนที่เล่นเกมส์คิดได้ดังนี้ปัญหาที่มีมาอย่างยาวนานอย่างปัญหาติดเกมส์ก็จะสามารถที่จะเลือนหายไปอย่างช้าๆได้อย่างมที่ปัจจุบันนี้ก็กำลังเป็นเช่นนั้นอยู่นั่นเอง